SỰ TĂNG TRƯỞNG GIÁ BÁN CĂN HỘ DỌC TUYẾN METRO

23/09/2020 20:59

Kể từ thời điểm năm 2018, mức giá bán trên thị trường thứ cấp đã tăng lên nhanh chóng khi các tuyến Metro đang dần được hoàn thiện. Cùng với đó là mức giá bán ghi nhận cao hơn 25-75% khi đem so sánh với mức giá bán thời điểm ban đầu mở bán.

 CBRE đã công bố một báo cáo về thị trường BĐS tại khu vực phía Đông Sài Gòn. Nổi bật nhất trong đó chính là tốc độ gia tăng giá của các dự án tại khu vực trong thời gian tới sẽ trở thành thành phố Thủ Đức.

Hàng loạt các dự án tại quận 2 và quận 9 đã bắt đầu gia tăng nhanh chóng kể từ thời điểm tuyến Metro số 1 được đẩy mạnh tiến độ xây dựng kể từ thời điểm năm 2015, số lượng căn hộ bung hàng ra thị trường đã được tăng lên gần bốn lần so với khoảng thời gian giai đoạn 2010-2014.

Mức giá bán căn hộ gia tăng trung bình 7,3%/năm

Kể từ thời điểm tuyến Metro số 1 bắt đầu được triển khai xây dựng vào năm 2012 đã có nhiều dự án, TTTM đã được hình thành nằm dọc theo tuyến Metro này. Trong khoảng giai đoạn từ 2015–2020, mức giá bán căn hộ cao cấp trên thị trường sơ cấp tại quạn 2 đã ghi nhận mức tăng trong khoảng trung bình từ 7,3%/năm, đây là mức gia tăng cao hơn trung bình của toàn thành phố.

Mức giá bán căn hộ gia tăng trung bình 7,3%/năm

Nguyên nhân chính tác động tới sự gia tăng giá bán này đó chính là sự xuất hiện của các công trình cơ sở hạ tầng gia tăng kết nối với khu vực phía Đông cũng như các khu vực khác của thành phố. Đồng thời có nhiều dự án căn hộ mới đã được xây dựng, góp phần nâng cao giá trị nhà ở.

 Trong khoảng thời gian từ quý I.2017 – quý IV.2019, số liệu của một đơn vị đánh giá đã cho hay rằng giá bán căn hộ chào bán trên thị trường thuộc khu Đông là quận 2; quận 9; quận Thủ Đức hiện đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng; mạnh mẽ nhất thị trường nhà đất. Cùng với đó, CBRE cũng được đánh giá là một thị trường căn hộ có nhiều tiềm năng gia tăng giá trị nhanh chóng trong tương lai.

Nguồn cung căn hộ phía Đông trong khoảng từ 2020-2025 được nhận định là sẽ có mức tăng trưởng trung bình 11,5%/năm tức là khoảng 15.000-16.000 căn hộ/năm. Con số này đã có sự tăng trưởng vượt nguồn cung tại khu Nam chỉ 4,6% và khu Tây Sài Gòn chỉ khoảng 5,3%.

Nguồn cung căn hộ phía Đông trong khoảng từ 2020-2025 được nhận định là sẽ có mức tăng trưởng trung bình

Tại khu vực Thủ Thiêm thì nguồn cung căn hộ bung ra thị trường đều thuộc phân khúc hạng sang. Cùng với đó, ngoài khu vực Thủ Thiêm thì các dự án sẽ tập trung vào khách hàng, cũng chính là những chuyên gia, gia đình trẻ ưa thích cuộc sống tiện lợi; dịch vụ tiện ích hiện đại, hướng tới nhóm đối tượng khách hàng ưa thích cuộc sống năng động.

Với các khu vực đắc địa, gần trạm Metro tại phía đông đã thu hút đông đảo các ông lớn tới triển khai xây dựng các dự án căn hộ mang thương hiệu nổi tiếng mà từ trước tới nay chỉ triển khai các dự án tại quận trung tâm. Điển hình như mới gần đây, Chủ đầu tư Masterise Homes đã cho ra mắt thị trường dự án căn hộ Masteri tại quận 9. Cung cấp đa dạng loại hình sản phẩm cho khách hàng và nhà đầu tư.

Dự án căn hộ Masteri tại quận 9

Tuy sự hoàn thiện của các tuyến Metro đã tác động mạnh mẽ tới thị trường nhà đất tại khu Đông Sài Gòn, cùng với đó là hệ thống giao thông công cộng đã chưa thực sự phát triển một cách đầy đủ, hình thành mạng lưới với khả năng kết nối nhanh chóng, ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của giá bán BĐS, khiến nguồn cung – cầu tăng lên.

Trong báo cáo cũng đã đưa ra nhận định rằng việc đưa ra đề xuất phương án sáp nhật quận 2; quận 9 và quận Thủ Đức tại khu Đông Sài Gòn trở thành một đơn vị hành chính độc lập, trực thuộc TP Sài Gòn được gọi là thành phố phía Đông chắc chắn sẽ khiến cho thị trường BĐS tại nơi đây phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ. Nhờ đó đem lại hàng loạt các cơ hội đầu tư sinh lời lớn cho các chủ đầu tư như Masteris hàng loạt các nhà đầu tư thứ cấp; khách hàng có nhu cầu mua nhà ở thực trong khoảng thời gian tới.

Tin tức khác

LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn &
Liên hệ đặt mua dự án