Đà Nẵng thuộc tỉnh nào – Tất tần tật về Đà Nẵng

08/07/2021 21:10

Đà Nẵng thuộc tỉnh nào và những thông tin thú vị về thành phố của những cây cầu sẽ được tiết lộ ngay tại đây.

Đà Nẵng là điểm nằm giữa thủ đô Hà Nội ở phía Bắc và Thành phố Hồ Chí Minh ở phía Nam. Đà Nẵng là thành phố lớn thứ tư tại Việt Nam. Tuy nhiên, mọi người chỉ biết về Đà Nẵng là thành phố lớn nhưng lại không biết thuộc tỉnh nào. Nếu như bạn chưa biết hãy cùng tôi tìm hiểu Đà Nẵng thuộc tỉnh nào nhé.

Xem chi tiết về Grand marina

Tổng quan về thành phố Đà Nẵng 

Đà Nẵng là thành phố và đô thị cấp tỉnh, miền Trung Việt Nam. Nằm ở cuối phía Nam của vịnh có hình móng ngựa, Đà Nẵng được xem là một trong những thành phố lớn nhất Việt Nam và là cảng chính của miền Trung Tây Nguyên. 

Mặc dù được bao bọc một phần về phía Đông Bắc bởi Annamese Cordillera, có độ cao lên tới 4.636 feet (1.413 mét), bến cảng tuyệt vời vẫn phần nào bị ảnh hưởng bởi gió mùa Đông Bắc. Phía Đông, Đà Nẵng được bao quanh bởi Bán đảo Tiên Sa rộng lớn và Mũi Đà Nẵng, cao tới 2.274 feet (693 mét), trên Biển Đông. 

Đà Nẵng được nhượng lại cho Pháp vào năm 1787 cùng với Quần đảo Son. Nó đã bị người Pháp chiếm đóng một thời gian ngắn vào năm 1858. Cảng Đà Nẵng sau đó hoạt động như một nhượng địa của Pháp. Trong thế kỷ 20, sau khi đất nước bị chia cắt năm 1954, Đà Nẵng trở nên quan trọng hơn, rời thành phố Huế, về phía Bắc, gần với biên giới Bắc Việt Nam.

Đối với ngành công nghiệp dệt và kéo tơ thô sơ cũ của nó, một nhà máy dệt hiện đại đã được bổ sung vào những năm 1960, và những nhà máy chuyên sản xuất máy móc và đồ uống xây dựng vào những năm 1970. Các cơ sở cảng đã được Mỹ mở rộng rất nhiều ngay từ sau năm 1965, khi một căn cứ không quân lớn được xây dựng. 

Cho đến đầu những năm 1980, Đà Nẵng trở thành một trong những cảng hiện đại và lớn nhất Việt Nam. Các cơ sở khác là bệnh viện và trường Cao đẳng Bách khoa được thành lập vào năm 1976. Đà Nẵng được nối với Thành phố Hồ Chí Minh (trước đây là Sài Gòn) và Hà Nội bằng đường quốc lộ chính và đường sắt, và căn cứ không quân cũ hiện nay là sân bay quốc tế.

Đà Nẵng thuộc tỉnh nào

Địa lý Đà Nẵng – Đà Nẵng thuộc tỉnh nào?

Thành phố Đà Nẵng nằm ở giữa miền Trung Việt Nam, giữa Hà Nội và Hồ Chí Minh, ngăn cách với Lào bởi dãy Trường Sơn phía Tây. Đà Nẵng được bao bọc bởi tỉnh Thừa Thiên Huế dọc theo biên giới phía Bắc và Quảng Nam ở biên giới phía Nam. Tuy vậy, Nhà nước đã ghi nhận Đà Nẵng là một tỉnh của Quảng Nam.

Địa hình khá phức tạp. Phía nam là đèo Hải Vân ấn tượng với núi Mang 1.708m, Bà Nà 1.487m. Phía đông là bán đảo Sơn Trà, một địa điểm lý tưởng với những bãi biển cát vàng, những di tích lịch sử và các loài động thực vật quý hiếm. Phía Nam của Đà Nẵng là Ngũ Hành Sơn. Ven biển của Đà Nẵng là quần đảo Hoàng Sa với ngư trường lớn.

Đà Nẵng nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa điển hình, khí hậu ôn hòa, trung bình. Thời tiết của thành phố mang sự kết hợp của các đặc điểm khí hậu phía bắc và phía nam với xu hướng trước đây. Có hai mùa: mùa ẩm từ tháng 8 đến tháng 12 và mùa khô từ tháng 1 đến tháng 7, thỉnh thoảng có các đợt lạnh nhưng trung bình và kéo dài ngắn. Độ ẩm trung bình là 83,4%.

Nhiệt độ trung bình khoảng 26ºC, cao nhất 28-30ºC vào các tháng 6, 7, 8, thấp nhất 18 – 23ºC vào các tháng 12, 1, 2. Ở núi Bà Nà, nhiệt độ là 20ºC. Lượng mưa trung bình là 2.505mm mỗi năm, tập trung vào tháng 10 và tháng 11.

Đà Nẵng thuộc tỉnh nào

Đà Nẵng – Điểm đến du lịch hấp dẫn và thú vị

Đà Nẵng là vùng đất cổ, gắn bó với truyền thống văn hóa Sa Huỳnh. Nhiều cung điện, tháp, đền, thành, lũy, những dấu tích từ ngày 1 đến ngày 13 vẫn còn được nhìn thấy trong Bảo tàng Chăm.

Ngoài việc là một vùng đất gắn liền những nền văn hóa cổ xưa, Đà Nẵng còn là một trung tâm du lịch với nhiều điểm tham quan hấp dẫn. Một vài địa điểm du lịch mà bạn có thể tham khảo như: Khu du lịch Bà Nà, Ngũ Hành Sơn (Ngũ Hành Sơn), chùa Linh Ứng, sông Hàn, và các bãi biển Mỹ An, Non Nước, trải dài hàng chục km …

Trong số các điểm tham quan của Đà Nẵng nổi tiếng phải kể tới Bảo tàng Chăm; các điện thờ Phật trong các hang động đá vôi xung quanh thành phố; năm đỉnh của Ngũ Hà Sơn (Ngũ Hành Sơn) nằm ngay phía đông nam của thành phố. Vào mùa xuân mỗi năm, Đà Nẵng thường tổ chức cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế thu hút các đội từ khắp nơi trên thế giới. 

Qua những chia sẻ của chúng tôi, hẳn các bạn đã biết rõ hơn phần nào về “thành phố đáng sống nhất Việt Nam” và biết được Đà Nẵng thuộc tỉnh nào. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp thêm một vài địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đà Nẵng cho mọi người. Nếu như có dịp đến Đà Nẵng du lịch, các bạn tuyệt đối đừng bỏ lỡ nhé.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức khác

Đăng ký tư vấn &
Liên hệ đặt mua dự án

08 9889 8688
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá